[Cẩm nang du lịch] - Vài điều lưu ý về hành lý mang theo trên máy bay

Thứ Tư, 21/10/2015, 11:01 GMT+7

Chuẩn bị hành lý là vấn đề rất quan trọng trong mỗi chuyến công tác, du lịch trong nước cũng như nước ngoài. Chính vì vậy, chúng ta cũng cần lưu ý một số điều sau đây để có thể chuẩn bị tốt cho chuyến đi của mình.

Các quy định hành lý cần biết:

Hầu hết, mỗi hành khách du lịch chỉ được mang theo hành lý ký gởi 20kg (không tính hành lý xách tay). Hành lý xách tay không được quá 7kg và không cồng kềnh. Điều này cũng giúp cho du khách không bị mệt mỏi với hành lý của mình trong khi di chuyển trong hành trình du ngoạn.

Kinh nghiệm du lịchKinh nghiệm chuẩn bị hành lý khi đi du lịch

Du khách cần biết là không được mang những đồ quốc cấm theo khi xuất cảnh nước ngoài. Không để hung khí (dao, kéo,….) hay những đồ dùng cháy nổ (xăng, quet ga …) trong hành lý xách tay. Tất cả các dạng chất lỏng: nước, nước hoa … không nên đem theo ở hành lý xách tay vì có thể bị hải quan tịch thu. Trong hành lý xách tay. Không để tiền bạc, hộ chiếu, các vật phẩm có giá trị trong hành lý ký gởi.

Vật dụng cần chuẩn bị và mang theo:

Trang phục: Du khách nên chọn những trang phục gọn nhẹ và vừa đủ trong quá trình đi du lịch. Bạn cũng cần lưu ý những chương trình có ngày đi biển, quý khách nên mặc quần sort, mang dép lê, trang phục tắm biển. Song, ở 1 số trường hợp tham quan Chùa Chiền, Đền Đài, Di Tích Lịch sử … quý khách phải mặc trang phục lịch sự, tránh mặc quần lửng, váy ngắn, đi dép lê.

Phim ảnh: Nên mang theo phim, băng camera, pin, camera charger, ổ cắm 3 chấu.

Thức ăn: Một ít đồ ăn khô để đề phòng không ăn được món ăn lạ, nhưng đừng mang quá nhiều

Thuốc: Nên mang theo túi thuốc cá nhân gồm các loại thuốc đặc trị cho bệnh của riêng Quý Khách nếu có. Hoặc túi cứu thương loại nhỏ: thuốc cảm, thuốc say xe, thuốc đau bụng, bông băng cứu thương, kem chống côn trùng

Về Khách sạn: Trong khách sạn có trang bị khăn tắm và dầu gội, xà bông tắm, giấy bút… du khách có thể tùy ý sử dụng. Những đồ dùng này khách du lịch có thể mang theo, nhưng nên hạn chế để tiết kiệm diện tích cho những vật dụng cần thiết khác.

Xem thêm: http://posterquangcao.com/quang-cao-tu-khoa.html

Xem thêm: http://dongkhungtranh.com/blog-hay.html

Tags: Cẩm nang du lịch, mẹo du lịch, bí quyết du lịch, lợi ích du lịch, cẩm nang đi du lịch, du lịch, lợi ích từ du lịch, đi du lịch, du lịch thế nào, đồ dung du lịch, hành lý, vật dụng du lịch
Tour5Sao.com / Cẩm nang du lịch
Tags: Cẩm nang du lịch, mẹo du lịch, bí quyết du lịch, lợi ích du lịch, cẩm nang đi du lịch, du lịch, lợi ích từ du lịch, đi du lịch, du lịch thế nào, đồ dung du lịch, hành lý, vật dụng du lịch
Tour5Sao.com / Cẩm nang du lịch